Rv Trùng sinh sủng hậu

REVIEW TRÙNG SINH SỦNG HẬU

Tác giả: Cửu Lam
Thể loại: ngôn tình, trọng sinh, sủng

Kiếp trước, Khương Huệ rơi vào cảnh tan cửa nát nhà bởi những mưu tranh quyền vị, rồi số phận đưa đẩy nàng trở thành nô tỳ thị tẩm của Mục Nhung. Nàng yêu Mục Nhung ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng sự lạnh lùng của hắn khiến nàng nản lòng và quyết định từ bỏ. Khi biết tin Mục Nhung sắp cưới Vương phi lần nữa (vị Vương phi trước đây đã tự tử) và hắn dường như không có ý định tìm muội muội của nàng như đã hứa, nàng đã cầu xin Mục Nhung cho nàng ra đi, nhưng hắn không chịu. Cuối cùng, nàng lập mưu bỏ trốn, khi tưởng chừng đã thành công vì uy hiếp được Mục Nhung thì nàng lại gục ngã trên nền tuyết trắng xóa. Ly trà nàng uống cách đó mấy tiếng có độc. Chủ mưu là vị Vương phi sắp vào cửa. Năm đó, hắn 24, còn nàng 19.

Kiếp này, nàng sống lại vào năm 11 tuổi. Nàng dốc hết sức mình để gia đình không rơi vào vết xe đổ. Những tưởng nàng sẽ không bao giờ gặp được Mục Nhung, nhưng thế sự xoay vần, nàng gặp hắn, hắn giúp nàng. Năm đó, hắn 18, còn nàng 13. Xinh đẹp, thông minh, tự lập, quyết đoán, tàn nhẫn, xa cách nhưng đôi lúc cũng rất ngây thơ, đáng yêu… những điều đó ở nàng thu hút hắn. Hắn muốn nàng làm tiểu thiếp của hắn, nhưng nàng nhất quyết không chịu. Hắn là tam hoàng tử được Hoàng thượng yêu thương nhất, khôi ngô tuấn tú, tài trí hơn người; còn nàng cũng chỉ là cháu gái của một Huyện lệnh, nàng có tư cách gì mà từ chối hắn? Đơn giản chỉ vì nàng là Khương Huệ, và hắn chỉ tình nguyện cho duy nhất một mình nàng chứng kiến những khờ khạo, ngây ngô, lúng túng trong “lần đầu tiên” của hắn. Nàng không chịu làm tiểu thiếp của hắn chứ gì? Được thôi, thế thì để nàng làm Vương phi của hắn. Nàng không có tư cách làm Vương phi của hắn? Thế thì hắn sẽ khiến nàng có tư cách. Và không chỉ là Vương phi, hắn còn biến nàng trở thành Hoàng hậu của hắn, hậu cung của hắn chỉ thuộc về nàng. Khương Huệ không thể nào quên được một Mục Nhung lạnh lùng vô tình của kiếp trước, nhưng nàng cũng chẳng thể chống cự được trước một Mục Nhung ấm áp chung tình của kiếp này.

Kiếp trước nàng yêu hết mình để đổi lại trái tim tan vỡ cùng với chiếc túi thơm nằm chỏng chở dưới nền đất lạnh lẽo vì bị chính tay hắn vứt bỏ. Kiếp này, con tim yêu hời hợt của nàng dần thay đổi bởi sự trân trọng của hắn dành cho những món đồ bởi tay nàng làm. Kiếp trước, hắn không muốn nàng sinh con cho hắn. Kiếp này, hắn mong con của hắn chỉ do một mình nàng sinh ra. Hắn yêu thương, trân trọng, ra sức bảo vệ nàng. Vậy thì nàng cần gì phải vướng mắc một Mục Nhung đáng ghét của kiếp trước? Thôi thì hãy để tình cảm của Khương Huệ 19 tuổi dành cho Mục Nhung 24 tuổi mãi mãi tan biến trong trận tuyết năm xưa.

Chỉ là nàng không biết Mục Nhung của kiếp trước không hề vô tình như những gì hắn thể hiện. Nàng không biết trước khi nàng xuất hiện trong cuộc đời hắn, hắn đã trải qua quãng thời gian cô độc và bị đè nén như thế nào. Nàng không biết trong thời gian ở cùng hắn, lý do hắn cứ lưỡng lự, ỡm ờ mà không chịu đi tìm muội muội của nàng là vì hắn biết muội muội nàng đã chết, hắn không muốn nàng đau lòng. Nàng càng không biết sau khi nàng ra đi trong vòng tay của hắn vào đêm tuyết năm đó, hắn đã sống trong đau khổ với men rượu ra sao. Đêm đêm, trong men say, hắn sẽ ôm chiếc túi thơm mà nàng đã làm vào lòng, hối hận tại sao ngày ấy lại không đuổi theo nàng để giải thích rằng hình hai con uyên ương mà nàng thêu khiến hắn nhớ lại sự vô tâm của mình đã khiến Vương phi phải chết. Nàng là nô tỳ của hắn thì sao chứ? Hắn muốn đưa nàng lên làm Vương phi, đưa nàng lên làm Hoàng hậu của hắn thì ai có quyền ngăn cản? Nhưng hắn đã không làm thế, và không còn cơ hội để làm thế. Hắn lâm hạnh những nữ nhân chốn hậu cung chỉ vì muốn lưu lại con cái nối dõi, nhưng họ lại cho rằng có thể quyến rũ hắn để được lên ngôi hoàng hậu. Mơ tưởng! Nhưng trên long sàng, ôm chiếc túi thơm, nhắm mắt để hy vọng rằng khi mở mắt ra, hắn sẽ nhìn thấy cô gái của hắn thì cũng chỉ là sự mơ tưởng hão huyền mà thôi. Thôi thì hãy để cho tình cảm của Khương Huệ 19 tuổi dành cho Mục Nhung 24 tuổi mãi mãi tan biến trong trận tuyết năm xưa. Chỉ cần hoàng hậu Khương Huệ của kiếp sau sống hạnh phúc cùng Mục Nhung – người mà hắn đã không thể trở thành – với những đứa con xinh xắn là đủ. Nàng không cần biết chỉ mười năm sau khi nàng ra đi, hắn cũng chẳng thể sống tiếp. Nàng cũng không cần biết tình cảm của hắn dành cho nàng. Mối tình si ấy chỉ mình hắn biết là đủ.

Truyện được edit tại https://hoatuyethouse.wordpress.com/2017/08/16/1846/

6 thoughts on “Rv Trùng sinh sủng hậu

Khúc hát về Mưa

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s